Tỷ giá Phí vận chuyển
Ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD 23150 23250
EUR 25993.94 26723.44
GBP 29336.87 29806.66
JPY 202.61 211
AUD 16265.94 16542.83
HKD 2914 2978.48
SGD 16871.44 17175.93
THB 725.9 756.18
CAD 17195.78 17541.46
CHF 22774.18 23231.62
DKK 0 3566.49
INR 0 338.67
KRW 19.26 21.01
KWD 0 79222.05
MYR 0 5734.31
NOK 0 2722.08
RMB 3272 1
RUB 0 386.93
SAR 0 6413.99
SEK 0 2527.34
(Nguồn: Ngân hàng vietcombank)

Kết quả

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.525.331
Tổng số Thành viên: 452
Số người đang xem:  67

Giải trí cao cấp với FPT Play HD

Đăng ngày: 09/03/2013 19:13
Giải trí cao cấp với FPT Play HD
Sản phẩm sắp ra mắt của FPT Telecom được kỳ vọng sẽ là kênh giải trí mới để khách hàng FPT trải nghiệm.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu giải trí hình ảnh, âm thanh của khách hàng ngày càng cao, nhất là nhu cầu xem phim HD. Điều này đòi hỏi phải có Set-top-box mới, thay thế các Set-top-box SD hiện nay”, Giám đốc Trung tâm R&D FPT Telecom Phạm Kim Long cho biết.

Theo anh, khi kết nối Internet đã trở thành mặt hàng “bình dân”, FPT Telecom xác định cần phải đưa ra các dịch vụ nội dung cao cấp hơn nhu cầu lướt web thông thường, nhằm sử dụng được hết giá trị của Internet tốc độ cao. “Chúng tôi cũng mong muốn làm chủ hoàn toàn công nghệ, để từ đó có thể đưa được dịch vụ đến khách hàng một cách nhanh nhất, phù hợp nhất”, anh nói.

FPT Play HD được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn. Ảnh: FPT Telecom.
FPT Play HD được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn. Ảnh: FPT Telecom.

Đội ngũ phát triển của FPT Telecom đã hợp tác cùng với Sigma Designs, hãng sản xuất chip multimedia hàng đầu của Mỹ, cùng xây dựng sản phẩm trong vòng 18 tháng. “So với các thế hệ Set-top-box trước đây của FPT Telecom, sản phẩm này mang đến giá trị hoàn toàn mới”, anh Long tiết lộ.

PGĐ Trung tâm Phát triển Truyền hình OneTV (FPT Telecom) Bùi Thái Thịnh cho rằng, FPT Play HD sẽ giải quyết các hạn chế về kỹ thuật, chất lượng và giá thành của sản phẩm hiện tại. Đồng thời, FPT Play HD còn mang lại sự tiện lợi cho khách hàng cả về nội dung lẫn mẫu mã sản phẩm và tiện ích khác.

Nếu sản phẩm hiện tại của FPT Telecom là Set-top-box đơn giản, chỉ cho phép xem các dịch vụ nội dung từ nhà cung cấp và hình ảnh với chất lượng chuẩn (SD) thì FPT Play HD cho phép xem hình ảnh với chất lượng vượt trội theo tiêu chuẩn Full HD, âm thanh 7.1, hỗ trợ các chuẩn mã hóa âm thanh cao nhất như DTS, Dolby Digital. Dịch vụ VoD (Video On Demand) sẽ hoàn toàn là nội dung HD.

Sản phẩm này sẽ đóng vai trò là thiết bị giải trí trung tâm trong gia đình, cho phép xem nội dung từ ổ cứng, thẻ nhớ cắm ngoài, điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị trong mạng máy tính gia đình (home network). Ngoài ra, FPT Play HD mang đến những dịch vụ nội dung trên Internet hoặc các bên thứ ba như: Youtube, Picasa, đọc báo mạng (VnExpress, Thanhnien,…).

Hiện trên thị trường chưa có sản phẩm đầy đủ tính năng như FPT Play HD. Hầu hết các sản phẩm HD media player hiện nay đều thuần túy là thiết bị điện tử, không đi kèm với dịch vụ của một nhà cung cấp dịch vụ nội dung. Vì vậy, người dùng chỉ có thể xem nội dung từ ổ cứng, thẻ nhớ USB hay PC/NAS server trong mạng gia đình.

Sức mạnh của FPT Play HD nằm ở dịch vụ nội dung của FPT Telecom bao gồm: truyền hình, phim theo yêu cầu, dịch vụ download phim, phụ đề, xem phim trực tuyến từ các cộng đồng chia sẻ nội dung online. Từ đó, người dùng có thể tiếp cận được một kho giải trí phim ảnh trực tuyến phong phú mà không cần thiết bị lưu trữ riêng như trước đây.

Các chuyên gia FPT Telecom thử nghiệm tính năng của FPT Play HD. Ảnh: Lâm Thao.
Các chuyên gia FPT Telecom thử nghiệm tính năng của FPT Play HD. Ảnh: Lâm Thao.

Ngoài ra, FPT Play HD còn có phiên bản Youtube TV do chính Google cung cấp. Youtube TV trên FPT Play HD đem lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng với hình ảnh HD trên màn hình lớn, hơn hẳn Youtube trên máy tính hay điện thoại di động. Người sử dụng có thể dùng các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng để điều khiển từ xa ứng dụng này.

Không chỉ có ưu điểm về mặt nội dung, người dùng FPT Play HD sẽ được đội ngũ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng của FPT Telecom hỗ trợ. Bên cạnh đó, FPT Telecom cũng đã có sẵn hạ tầng mạng lưới đáp ứng đủ nhu cầu kết nối băng thông lớn mà dịch vụ video HD đòi hỏi.

Kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng nội dung, chất lượng của dịch vụ OneTV cũng là lợi thế của FPT Telecom khi ra mắt sản phẩm.

Theo kế hoạch, đơn vị sẽ tiến hành thử nghiệm FPT Play HD cho 500 khách hàng, bao gồm nội bộ và bên ngoài. Sau đó sẽ chính thức thương mại sản phẩm này vào năm 2013.

Đường truyền là một yếu tố quan trọng để khách hàng trải nghiệm tốt hơn những tính năng của sản phẩm. FPT Telecom cũng chú trọng hơn vào yếu tố này. Hiện, hạ tầng của FPT Telecom đã sẵn sàng cho FPT Play HD.

“Trong triển khai, FPT Telecom sẽ thực hiện các kỹ thuật QoS (kiểm soát chất lượng) từ mạng ngoại vi đến mạng core để đảm bảo chất lượng dịch vụ. FPT Play HD sẽ chỉ được bán cho khách hàng dùng gói dịch vụ kết nối có băng thông phù hợp (ADSL2+ trở lên). Khách hàng dùng gói băng thông thấp sẽ được khuyến nghị nâng lên gói băng thông cao hơn”, anh Long nói.

FPT Play HD là sản phẩm chiến lược của FPT Telecom. Hiện tại, chỉ những khách hàng dùng đường truyền FPT mới có thể sử dụng FPT Play HD. Tuy nhiên, chúng tôi đã tính đến việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng ngoài mạng FPT vào năm sau”, anh Thịnh chia sẻ và hy vọng FPT Telecom sẽ chiếm lĩnh được thị trường này trong hai năm tới.

Sản phẩm FPT Play HD bao gồm một thiết bị Set-top-box, một bộ điều khiển và các phụ kiện đi kèm. Thiết bị được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn.

Sau khi kết nối với đường truyền Internet, FPT Play HD sẽ truyền tải tới TV một hệ thống kênh thông tin, giải trí phong phú.

Thông tin về sản phẩm có đầy đủ trên website http://hd.fpt.vn.

Lâm Thao

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn