Đăng ký | Quên mật khẩu
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.808.805
Số người đang xem:  22

10 quốc gia chăm chỉ nhất thế giới

Đăng ngày: 07/05/2011 09:49
10 quốc gia chăm chỉ nhất thế giới
Mexico và Nhật Bản là những nơi có cư dân chăm chỉ nhất, với thời gian làm việc mỗi ngày của họ lên đến 9 tiếng hoặc hơn thế.

Mexico và Nhật Bản là những nơi có cư dân chăm chỉ nhất, với thời gian làm việc mỗi ngày của họ lên đến 9 tiếng hoặc hơn thế.

Mới đây, Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD) đã tiến hành một cuộc khảo sát về thời gian làm việc mỗi ngày của dân cư các nước trên thế giới, tính cả những công việc làm công ăn lương và việc làm ngoài. Theo đó, cư dân của những thị trường mới nổi như Ấn Độ, Nam Phi hay Trung Quốc lại không phải là những nơi có cư dân chăm chỉ nhất thế giới.

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia chăm chỉ nhất thế giới theo kết quả của cuộc khảo sát:

10. Slovenia

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 8,15 tiếng

Slovenia lọt vào danh sách này là nhờ việc người dân dành thêm 3 tiếng 51 phút một ngày để làm ngoài, nhiều hơn so với mức trung bình của OECD 24 phút. Slovenia là nước có chênh lệch thu nhập thấp nhất và đứng thứ 9 về tỷ lệ nghèo - 7,8% dân số - trong OECD. Tuy nhiên, nước này có tỷ lệ tham nhũng đứng thứ 3 trong OECD.

9. Mỹ

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 8,16 tiếng

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy Mỹ chỉ xếp hạng thứ 9 trong các nước chăm chỉ nhất thế giới. Tuy nhiên, thu nhập sau thuế của hộ gia đình Mỹ lại đứng thứ 2 trong OECD với 31.000 USD, chỉ sau Luxembourg. Thu nhập của Mỹ không đồng đều, chênh lệch thu nhập và tỷ lệ nghèo tương đối cao thứ 4 trong OECD (17,3% so với mức trung bình của OECD là 11,1%). Mặc dù có mức chi tiêu cho y tế cao nhất OECD, chiếm 16% GDP (mức trung bình của OECD chỉ là 8%), tuổi thọ trung bình của người Mỹ chỉ là 77,9, thấp hơn so với mức trung bình của OECD là 79,3 tuổi..

8. New Zealand

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 8,18 tiếng

New Zealand đứng ở thứ hạng khá cao trong danh sách nhờ thời gian dành cho làm ngoài của dân cư nước này cao và chiếm tỷ lệ 43% trong GDP - đứng thứ 3 trong OECD sau Australia (46%) và Bồ Đào Nha (53%). New Zealand cũng là một trong bốn nước duy nhất trong OECD có tỷ lệ sinh là 2,14 trẻ/phụ nữ, lực lượng lao động tiềm năng dồi dào trong tương lai.

7. Trung Quốc

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 8,24 tiếng

Khảo sát cũng được thực hiện tại những nước không thuộc OECD như Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi và Brazil bởi đây là những nước mà các thành viên OECD luôn đề cao việc đặt quan hệ hợp tác. Nghiên cứu cho thấy cả nam và nữ tại Trung Quốc chỉ dành khoảng một giờ một ngày cho những công việc làm ngoài trong đó việc nội trợ. Trong khi đó, Trung Quốc lại có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, 12,29 trẻ trên 1.000 dân số, bằng với Pháp và Anh với tỷ lệ sinh trung bình là 1,54%.

6. Áo

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 8,29 tiếng

Với gần 8 tiếng rưỡi làm việc mỗi ngày, người Austria đứng thứ 6 trong OECD (mức trung bình của OECD là 8 tiếng). Austria là nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ 5 trong OECD, với 4,8% - trong khi mức trung bình của tổ chức này là 8,1%. Nước này cũng có tỷ lệ chênh lệch thu nhập và tỷ lệ nghèo khoảng 7,2%.

5. Estonia

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 8,36 tiếng

Với mức này, người Estonia xếp thứ 5 về mức độ chăm chỉ trong OECD. Người dân nước này cũng dành 3 tiếng 52 phút để làm ngoài, đứng thứ 3 sau Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico và Australia (mức trung bình của OECD là 3 tiếng 28 phút). Tuy nhiên, Estonia cũng đứng thứ 3 về tỷ lệ thất nghiệp với 14,1%, cao hơn 6% so với mức trung bình của OECD.

4. Canada

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 8,37 tiếng

Người Canada đứng thứ 2 trong OECD về mức độ lạc quan trong công việc chỉ sau Iceland. Tuy nhiên, những tác động tiêu cực trong công việc như lo âu, buồn chán, hay stress của Canada cũng vượt quá mức trung bình của OECD. Quốc gia này có tỷ lệ dân số là người gốc ngoại cao thứ 6 trong OECD, với 20%, gần gấp đôi so với mức trung bình của OECD.

3. Thổ Nhĩ Kỳ

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 8,48 tiếng

Nhiều người cho rằng người Thổ Nhĩ Kỳ luôn yêu thích lối sống hưởng thụ mang phong cách Địa Trung Hải. Tuy nhiên, nước này lại xếp thứ 3 trong số những nước làm việc chăm chỉ nhất thế giới. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, nam giới dành ra khoảng 2 tiếng mỗi ngày cho những công việc làm ngoài, nhiều hơn so với những nước thuộc OECD khác như Hàn Quốc và Nhật Bản. Thổ Nhĩ Kỳ là nước có tỷ lệ làm ngoài lớn nhất trong OECD, chiếm tới 53% GDP cả nước. Và có đến 60% dân số Thổ Nhĩ Kỳ dành nhiều thời gian làm các công việc nội trợ - khoảng 110 phút mỗi ngày, nhiều thứ 3 trong OECD.

2. Nhật Bản

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 9 tiếng

Công dân Nhật vốn nổi tiếng là chăm chỉ. Tuy nhiên, nước Nhật chỉ đứng thứ 2 trong danh sách này. Ở Nhật sự cần mẫn thường phổ biến ở những nhân viên công ty muốn được thăng chức và những công ty của Nhật thì luôn đề cao sự trung thành và chăm chỉ. Mặc dù người Nhật làm việc 9 giờ mỗi ngày, nhưng tỷ lệ thất nghiệp của Nhật chỉ là 5,3%, thấp hơn nhiều so với 8,1% - mức trung bình của OECD.

1. Mexico

Thời gian làm việc trung bình một ngày: 9,54 tiếng

Trong chương trình TV “Top Gear”, Richard Hammond có đề cập đến việc người Mexico lười biếng và tắc trách. Tuy nhiên, theo khảo sát trên của OECD, Mexico lại là nước chăm chỉ nhất trên thế giới với gần 10 tiếng đồng hồ làm việc mỗi ngày. Nước này cũng đứng thứ 2 về mức chênh lệch thu nhập và đứng đầu về tỷ lệ nghèo tương đối trong OECD.

 

(theo CNBC)

 

Phòng Kinh Doanh Fpt Telecom

Địa chỉ : U 37 – 39 A Đường số 19, KCX Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP HCM

Hotline : 09090807350918598010

Webside : http://dang-ky-lap-mang-fpt.divivu.com

 

Liên kết nhanh

>> Trở về trang chủ

>> Các gói cước Adsl khác

>> Các gói cước Cáp Quang khác

>> Xem thông tin khuyến mại mới nhất

>> Các thủ tục cần thiết khi đăng ký mạng tại TpHCM

>> Các câu hỏi thường gặp

>> Tin tức công nghệ mới nhất

>> Chia sẻ - Góp ý


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn